Ngắm những cây đỗ quyên trăm tuổi bung nở rực rỡ trên đỉnh Fansipan

Ngắm những cây đỗ quyên trăm tuổi bung nở rực rỡ trên đỉnh Fansipan

Đến hẹn lại lên, tháng 4 về. hàng nghìn bông hoa đỗ quyên đủ màu sắc rực rỡ bung nở hai bên đường lên đỉnh Fansipan khiến dãy Hoàng Liên Sơn như được khoác áo mới, đẹp thơ mộng.

Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn được mệnh danh là “Vương quốc hoa đỗ quyên của Việt Nam”. Nơi đây cũng được Hiệp hội các nước Đông Nam Á công nhân là “Vườn di sản ASEAN Sa Pa”.

Tại đây có tới 40 loại hoa đỗ quyên với đủ màu sắc: vàng, hồng, tím, đỏ… Cứ mỗi độ tháng 4 về, hàng nghìn bông hoa đua nhau khoe sắc, bung nở rực rỡ khiến các vạt rừng trong Vườn Quốc gia Hoàng Liên Sơn như được khoác áo mới, mang vẻ đẹp thơ mộng hiếm có.

Hoa đỗ quyên nở nhiều nhất ở độ cao 2200m. Đỉnh Fansipan chính là nơi tập trung nhiều đỗ quyên cổ thụ đẹp nhất.

Khác với hoa ban mong manh, yểu điệu, hoa đỗ quyên sở hữu vẻ đẹp căng tràn sức sống pha chút mạnh mẽ, quyền lực với nhiều màu sắc kiêu sa.

Đỗ quyên hoa vàng và đỏ tập trung nhiều ở đường La Hán, xung quanh Miếu Sơn Thần và cheo leo nơi vách đá chênh vênh dọc con đường dẫn lên khu vực Kim Sơn Bảo Thắng Tự…

Những sắc hoa đỗ quyên kiêu hãnh, bung nở rực rỡ tô đẹp cho cảnh quan núi rừng Tây Bắc

Tuyến cáp treo thuộc Sun World Fansipan Legend dẫn tới đỉnh thiêng Fansipan cũng là tuyến đường rừng hội tụ nhiều gốc Đỗ Quyên cổ thụ đẹp nhất Hoàng Liên Sơn, nhiều cây trong số này có tuổi đời 500-700 năm tuổi.

Con đường lên đỉnh Fansipan càng trở nên hùng vĩ, nên thơ nhờ những đóa hoa đỗ quyên bung nở rực rỡ, tô điểm khắp núi rừng.

Khi  đã nở, hoa đỗ quyên sẽ rất bền, nhất là với thời tiết núi cao lạnh giá trên đỉnh Fansipan.

Mùa ngắm hoa đỗ quyên nở trên đỉnh Fansipan sẽ kéo dài từ tháng 4 đến tháng 7 và luôn là thời điểm được mong chờ nhất trong năm.

Ngắm hoa đỗ quyên và khung cảnh hùng vĩ, thơ mộng của những thửa ruộng bậc thang nơi núi rừng Tây Bắc, du khách như lạc vào thế giới khác, tránh xa sự ồn ào, xô bồ của phố thị.

 093 998 22 88 Bảng giá Nhận Thông Tin